Cách ủ mầm đậu nành không bị thối cực đơn giản
Cách ủ mầm đậu nành không bị thối nên được thực hành như thế nào? Cần đảm bảo kỹ thuật ủ ra sao? Có lẽ các nghi vấn này đang gây ra phổ biến câu hỏi cho mọi người, nhất là chị em phụ nữ. Bí quyết ủ đậu tương cũng như kinh nghiệm làm cho mầm đậu nành ngon nhất, chất lượng nhất ngay tại nhà như sau:
Kỹ thuật ủ mầm đậu nành hay đậu tương là gì?
Ủ mầm đậu nành thực tế là thời kỳ làm hạt đậu tương nảy mầm và thu lại mầm đậu từ 3 – 4cm sử dụng vào nhiều mục đích. Ủ mầm đậu nành được thực hành khá đơn giản nhưng đòi hỏi người ủ phải có kỹ thuật và cách chăm sóc sao cho thích hợp.
Cách thức ủ hạt nảy mầm chuẩn được thực hành qua 3 công đoạn: trước tiên là chuẩn bị vật liệu, dụng cụ. Tiếp đó là thực hiện cách ngâm đậu tương và ủ cho hạt đậu nảy mầm. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng mầm đậu nành để nấu hoặc nghiền thành bột. Thời tế làm cách này không quá cầu kỳ nhưng để hạt đậu nảy mầm và không bị thối thì chẳng phải người nào cũng làm được.
【HOT】Bảng giá giảm béo với ưu đãi hấp dẫn chưa từng có bằng công nghệ Max Burn Lipo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada dành cho khách hàng đăng ký ngay trong hôm nay. Chỉ với liệu trình 10 buổi để nhanh chóng sở hữu body cuốn hút vạn người mê.
Cách làm mầm đậu nành đơn giản tại nhà
Cách ủ mầm đậu nành tại nhà không bị thối
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cách ủ mầm đậu nành không bị thối ngay tại nhà Các bạn chỉ cần thực hiện theo những cách đơn giản như sau:
– Cách ủ mầm đậu tương thành công thì bạn cần phải chuẩn bị hạt đậu nành tốt nhất. Hạt cần chuẩn bị phải đảm bảo là những hạt lớn, tròn, mắt mầm lớn, không bị thối. Bạn cũng không nên sử dụng những hạt lép hay hạt bị tan vỡ để ủ mầm. Số lượng hạt đậu dùng để ủ mầm nên chọn thích hợp với nhu cầu tiêu dùng của bạn.
– Chuẩn bị một số dụng cụ như rổ hoặc giá, khăn bông sạch và nước.
Cách ủ đậu tương lên mầm rất đơn giản
Bước 2: thực hành ủ mầm đậu nành
Cách làm mầm đậu nành mà không bị thối cần được thực hành theo các bước:
– Trước hết sau khi tìm hạt đậu nành về bạn nên rửa sạch. Sau đấy ngâm với nước ấm. Ngâm hạt trong khoảng 10 tiếng để hạt đậu có độ nở tốt nhất.
– Tiếp đó rải đều vào rổ. Khi rải hạt, bạn chú ý rải đều và không để các hạt chồng chéo lên nhau.
Cách ủ mầm đậu tương tại nhà phải ngâm hạt đậu trước
– Kinh nghiệm làm mầm đậu nành là bạn nên sử dụng khăn bông phủ lên trên rổ. Và tưới nước để giữ ẩm cho quá trình nảy mầm của hạt. Mỗi ngày bạn tưới nước cho hạt đậu 3 lần, chú ý không tưới quá nhiều nước để tránh hiện trạng bị úng làm hạt đậu thối.
– Cuối cộng bạn chỉ cần chăm sóc từ 3 – 4 ngày đối với mùa hè và 5 – 6 ngày đối với mùa đông là có thể thu được mầm đậu nành chất lượng mà không cần lo bị thối nhé!
Những lưu ý lúc ủ mầm đậu nành không bị thối tại nhà bạn cần biết
Cách ủ mầm đậu nành không bị thối tại nhà tuy được thực hành khá đơn giản, nhưng để có được loại mầm đậu đúng chuẩn nhất thì trước lúc ủ mầm đậu nành bạn cần lưu ý một số điểm như:
– Cách ủ đậu tương ngon là sử dụng hạt đậu lớn, tròn, không bị thối mà có mầm chắc khỏe. Việc tỷ mỉ trong khâu chọn giống đậu nành sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ ủ mầm đậu thành công lên nhiều lắm ấy.
– Ngoài việc để ý đến giai đoạn chọn giống, chị em cũng cần phải lưu ý tới nhiệt độ lúc ủ mầm đậu nành. Cách ủ hạt nảy mầm là không nên để nhiệt độ quá cao sẽ làm hạt đậu bị khô, thiếu nước. Nhưng bận không được để hạt đậu trong điều kiện nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho hạt khó nảy mầm. Mức nhiệt độ thuận tiện cho hạt nảy mầm là từ 30 – 35 độ.
Cách ủ đậu nành lên mầm là phải chọn hạt to, tròn
– Ngâm hạt đậu tương là một quá trình rất quan yếu tác động trực tiếp tới khả năng nảy mầm của hạt đậu. Thời gian xuất sắc cho cách ngâm đậu tương là trong khoảng 10 – 12 tiếng để giúp mắt mầm đạt tới độ nở nhu yếu.
– Kinh nghiệm làm cho mầm đậu nành ngon là bạn không nên rải hạt đậu quá dày. Vì lúc hạt đậu nảy mầm, kích thước hạt đậu nâng cao lên dẫn đến hạt đậu chồng chéo lên nhau. Tương tự, chẳng những hạt đậu không nảy mầm đều, thậm chí còn có những hạt không thể nảy mầm được do thiếu diện tích và không khí.
– Trong cách làm cho mầm đậu nành, khi thu được kết quả là những hạt đậu nảy mầm bạn cần chế biến ngay để giữ lại nhiều dưỡng chất nhất. Bạn có thể sấy khô mầm đậu tương và nghiền thành bột hoặc có thể sử dụng mầm đậu để chế biến thành món ăn. Tùy thuộc vào mục đích dùng mà bạn nên lựa chọn bí quyết chế biến cho phù hợp nhé!
Cách ủ mầm đậu nành chuẩn là cần rải đều hạt đậu nành
Mẹo ủ mầm đậu nành tại nhà
Để ủ mầm đâu nành mà hạt đậu không bị thối lúc nảy mầm bạn nên bỏ túi cho mình một số mẹo nhỏ như:
– Sử dụng chậu hoặc xô nên đục một vài lỗ nhỏ dưới đáy chậu để giúp thoát nước giảm thiểu hiện trạng bị úng nước lúc ủ mầm.
– Lúc tưới nước cho hạt đậu nành bạn nên tưới lượng nước vừa đủ, tưới 3 lần 1 ngày. Trong cùng 1 ngày không nên tưới quá rộng rãi nước cho hạt đậu nành.
– Kinh nghiệm làm mầm đậu nành là để chậu, rổ để hạt đậu nành ở nơi thông thoáng, kín gió và không có ánh sáng mặt trời.
– Cách ủ mầm đậu nành tại nhà cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp để hạt đậu có điều kiện nảy mầm tốt nhất.
Cách ủ mầm đậu nành không bị thối tại nhà cần lưu lý những gì?
Cách ủ mầm đậu nành không bị thối đơn giản và hiệu quả tại nhà đã được Thuốc Xanh chia sẻ đến bạn qua bài viết trên. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có được cách thức ủ mầm đậu tương đúng chuẩn tại nhà. Bên cạnh đó, nếu quá bận rộn chẳng thể tự ủ mầm đậu nành tại nhà thì bạn nên mua tới 1 giải pháp tuyệt vời hơn đấy chính là sử dụng Nano mầm đậu nành FlaGold nhé!
Tin tức liên quan:
Nano Mầm Đậu Nành FlaGold Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Review Chi Tiết 2019
Mầm Đậu Nành Nào Tốt Nhất Hiện Nay Được Chuyên Gia Khuyên Dùng
Uống Mầm Đậu Nành Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất Không Phải Ai Cũng Biết