Trang chủ > Thế nào là chọn đúng sản phẩm thực phẩm chức năng an toàn?

Thế nào là chọn đúng sản phẩm thực phẩm chức năng an toàn?

15:14 - 14/10/2019

Chọn đúng một sản phẩm thực phẩm chức năng là sản phẩm đó phải phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Và thực phẩm chức năng được biết là loại thực phẩm cung cấp các dưỡng chất cơ bản và có khả năng phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên làm sao để chọn đúng thực phẩm an toàn, tham khảo một số cách lựa chọn sản phẩm đúng dưới đây.

Mục lục [ Hiển thị ]

Cách chọn đúng thực phẩm chức năng an toàn

Thị trường thực phẩm chức năng ngày càng nhiều, khiến người dùng không khỏi hoang mang khi lựa chọn sản phẩm, với nhiều mức giá hấp dẫn khác nhau. Và để chọn được một sản phẩm thực phẩm chức năng an toàn và phù hợp với sức khỏe người dùng là điều không phải dễ. Và hiểu được vấn đề hiện tại, thuốc xanh đã tổng hợp một số lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chức năng.

Tìm hiểu thông tin nguồn gốc, kiểm định của sản phẩm

Để lựa chọn đúng một thực phẩm chức năng nào đó, trước hết các bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc của sản phẩm. NHất thiết phải mua ở những đại lý bán hàng uy tín, thương hiệu có tiếng và kiểm tra kỹ thông tin nguồn gốc xuất xứ sản phẩm có ghi trên bao bì. Đồng thời phải xem sản phẩm đó đã được qua kiểm định chất lượng của các cơ quan chức năng và hợp pháp về tiêu chuẩn được chính phủ cấp phép lưu hành trên thị trường hay không. Tránh mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc và được bán trôi nổi trên thị trường.

Tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm thực phẩm chức năng

Đọc kỹ thành phần, công dụng và liều lượng sử dụng

Sản phẩm được coi là an toàn khi có thành pần “sạch” và có quy trình sản xuất minh bạch. Nguồn nguyên liệu ban đầu phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng thì dinh dưỡng được chiết xuất ra sẽ có tác dụng hỗ trợ sức khỏe rất tốt. Đặc biệt, khi thực phẩm chức năng được sản xuất bởi nhãn hãng có nông trại sản xuất nguyên liệu của riêng mình sẽ thu hút được chú ý của người tiêu dùng nhờ quy trình khép kín và dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

Đối với liều lượng sử dụng, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì hoặc bắt đầu với liều lượng thấp để cơ thể nhận được tác dụng chậm và từ từ. Và cũng nên chú ý đến các khuyến cáo khi sử dụng. Hầu hết các loại thực phẩm chức năng đều có khuyến cáo không thích hợp với những người bị huyết áp cao, suy gan, suy thận,…. Do đó bạn nếu bạn mắc một bệnh mãn tính nào đó thì cần đọc kỹ khuyến cáo trước khi mua thực phẩm chức năng dùng nhé.

Thành phần có trong thực phẩm chức năng cũng góp phần tạo sự tin tưởng cho người dùng

Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi uống 

Trước khi lựa chọn một loại thực phẩm chức năng nào đó, các bạn ngoài việc tham khảo thông tin về sản phẩm thì cũng cần xin ý kiến của các chuyên gia để xem có nên lựa chọn hay không và tình trạng sức khỏe của mình như vậy có dùng được không. Chỉ cần một buổi trò chuyện với các chuyên gia, bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm thực phẩm chức năng cho sức khỏe của mình nhé. 

Tham khảo ý kiến của chuyên gia khi mua thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe

Tìm hiểu thể trạng cơ thể trước khi sử dụng

Lựa chọn đúng sản phẩm thực phẩm chức năng thì không thể không tìm hiểu về thể trạng sức khỏe của mình trước khi mua dùng. Cần biết được cơ thể đang gặp những vấn đề gì, có phản ứng với thành phần nào của thuốc hay không để từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Sau khi uống thực phẩm chức năng một vài giờ, bạn cần để ý xem có thể có gặp những phản ứng bất thường như ngứa, nổi mụn, khó chịu,….hay không. Nếu gặp những phản ứng đó thì cần ngừng sử dụng thuốc nay và đến trạm ý tế gần nhất để tham khảo ý kiến của bác sĩ để xem có nên sử dụng tiếp hay không và có phản ứng như vậy có ảnh hưởng gì không nhé.

Thể trạng sức khỏe cũng góp phần trong việc lựa chọn đúng thực phẩm chức năng

Thời gian sử dụng thực phẩm chức năng phù hợp

Thực phẩm chức năng không phải sử dụng là có tác dụng ngay, mà cần phải có thời gian để cơ thể được thích nghi với thành phần của thuốc. Hầu hết các thực phẩm chức năng đều có tác dụng tốt nếu sử dụng ít nhất từ 3 tháng trở lên mới thấy có tác dụng. Song nói như vậy, không có nghĩa là uống thuốc bổ càng lâu càng tốt, chỉ sử dụng theo thời gian nhất định. Nên uống liên tục từ 4-6 tháng, sau đó tạm ngừng một thời gian trước khi uống trở lại.

Nên sử dụng thực phẩm chức năng ít nhất 3 tháng mới có tác dụng

So sánh giá thành của sản phẩm tại các đại lý

Khi một sản phẩm thực phẩm chức năng được ra mắt trên thị trường thì ngoài lựa chọn đúng qua thông tin sản phẩm, cũng cần tham khảo giá thành giữa các đại lý. Tùy theo túi tiền mà bạn cân nhắn chọn loại vừa tốt mà giá phải chăng. Đừng suy nghĩ kiểu: ”thuốc đắt mới tốt”. Vì trên thực tế một số thực phẩm chức năng có giá đắt đỏ trên thị trường nhưng chưa chắc đã tốt hơn những loại thực phẩm chức năng có hoạt chất tương tự như rẻ tiền hơn.

Ngoài việc sử dụng những thực phẩm chức năng thì cũng cần có một chế độ ăn uống với thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm chức năng này có thực chất nó đã có mặt trong đại đa số những thực phẩm chức năng tự nhiên hàng ngày. Theo cac chuyên gia cho rằng, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và đa dạng sẽ khiến cơ thể có được những nhu cầu cần thiết. Và tuyệt đối không được lạm dụng thực phẩm chức năng như một loại thuốc điều trị thông thường khác.

So sánh giá của từng thực phẩm chức năng trên các trang để lựa chọn đúng

Trên đây là một số cách chọn đúng thực phẩm chức năng mà chúng tôi đã tổng hợp để chia sẻ cho các chị em. Ngoài việc mua sản phẩm thực phẩm chức năng trên thị trường, các bạn có thể tham khảo mua hàng trên Thuốc Xanh. Trang thương mại điện tử Thuốc Xanh chuyên cung cấp các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng với giá cả phải chăng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình an toàn nhé.

tin tức liên quan

Tin tức liên quan

Nhà cung cấp uy tín

100 thương hiệu liên kết

sao việt và thuốc xanh

giải thưởng

giao hàng trong 5 phút

dịch vụ

Nhà cung cấp uy tín

giao hàng trong 5 phút

dịch vụ

sao việt và thuốc xanh

giải thưởng

100 thương hiệu liên kết

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Nevada xin chào!
Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời mọi thắc mắc để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Hãy bấm "Đồng ý" và cùng bắt đầu nhé!
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Nhu cầu tư vấn