Trang chủ > Thực phẩm chức năng - Dùng đúng cách “nhân đôi” hiệu quả

Thực phẩm chức năng - Dùng đúng cách “nhân đôi” hiệu quả

13:59 - 14/10/2019

Lựa chọn và sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng là xu hướng tiêu dùng chung của nhiều người hiện nay. Lựa chọn các sản phẩm này không những giúp người dùng nhanh chóng cải thiện tình trạng đang gặp phải mà còn giúp họ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức. Tuy nhiên, thay vì tuân thủ hướng dẫn sử dụng, nhiều người lại chủ quan và cho rằng “dùng càng nhiều càng tốt”. Nhưng thực tế hiệu quả chẳng thấy đâu mà còn gây hại cho cơ thể. Vậy nên sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách như thế nào?

Mục lục [ Hiển thị ]

Không tự ý sử dụng thực phẩm chức năng

Hiện nay, việc lựa chọn thực phẩm chức năng giúp cải thiện một số tình trạng bệnh lý gặp phải đang là nhu cầu chung của nhiều người. Sở dĩ mọi người tìm đến các loại thực phẩm chức năng nhiều như vậy vì các sản phẩm này mang đến hiệu quả khá nhanh và khá an toàn cho người dùng sử dụng.

Tuy nhiên, thực phẩm chức năng chỉ đóng vai trò hỗ trợ cải thiện chứ không thể thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh. Chính bởi lý do đó mà nhiều người thường chủ quan cho rằng sử dụng thực phẩm chức năng sao cũng được vì không gây hại đến sức khỏe. Nhưng thực tế nếu bạn không tìm hiểu hiểu kỹ về sản phẩm, về tình trạng gặp phải mà tự ý sử dụng thực phẩm chức năng thì có thể tìm ẩn nhiều nguy hiểm gây hại.

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thực phẩm chức năng

Trước khi có ý định sử dụng bất kỳ một loại thực phẩm chức năng nào bạn nên thăm khám hoặc nhận tư vấn từ chuyên gia, bác sĩ về triệu chứng đang gặp phải. Qua đó, bạn sẽ biết được cơ địa phù hợp sử dụng sản phẩm loại thực phẩm chức năng nào để tránh gặp phải những tác dụng không mong muốn.

Không lạm dụng thực phẩm chức năng - Tuân thủ hướng dẫn sử dụng

Tìm kiếm cho mình một loại thực phẩm chức năng trong thời đại 4.0 là điều cực kỳ dễ với bất kỳ ai. Chỉ cần một tìm kiếm đơn giản bạn có thể nhận về hàng chục, thậm chí hàng trăm kết quả về sản phẩm mình muốn lựa chọn. Nhưng khi đã có được sản phẩm đó rồi thì bạn nên sử dụng ra sao?

Nhiều người thường chủ quan cho rằng các loại thực phẩm chức năng không gây hại nên dù sử dụng quá liều cũng chẳng sao. Thậm chí, nhiều người còn có suy nghĩ “dùng càng nhiều càng tốt”. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Việc bạn lạm dụng quá nhiều thực phẩm chức năng chẳng những không mang đến hiệu quả mà còn gây ra nhiều nguy hại đến sức khỏe.

Không lạm sử dụng thực phẩm chức năng - Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng

Nếu không may bỏ lỡ một lần sử dụng thực phẩm chức năng thì chắc chắn có đến 99% người dùng nghĩ rằng “nhân đôi” liều lượng ở lần dùng tiếp theo là hợp lý. Thực tế, suy nghĩ này hoàn toàn sai lệch. Nhiều thông tin khuyến cáo đã được đưa ra, bạn không nên tự ý thay đổi liều lượng thực phẩm chức năng để tránh gặp phải những tác dụng không mong muốn.

Do đó, cách tốt nhất để đảm bảo hiệu quả nhận được, tính an toàn khi sử dụng, bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn đã được chỉ định. Tuyệt đối không tự ý thay đổi cách dùng, không sử dụng gián đoạn để đảm bảo sản phẩm mang đến kết quả tốt nhất.

Sử dụng thực phẩm chức năng nên kết hợp với các phương pháp khác

Thực chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh mà chỉ đóng vai trò hỗ trợ cải thiện cho người dùng. Do đó, thay vì chỉ sử dụng nguyên thực phẩm chức năng để cải thiện tình trạng bệnh lý thì bạn nên kết hợp với các phương pháp khác. Vậy những phương pháp đó là gì?

Trong quá trình sử dụng thực phẩm chức năng, bạn nên xây dựng cho mình một chế độ nghỉ ngơi điều độ khoa học. Việc ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi, xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, lạc quan có thể giúp bạn “nhân đôi” hiệu quả nhận được đơn giản mà an toàn. 

Bên cạnh lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi khoa học thì bạn cũng nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống đủ chất. Bạn nên bổ sung đủ vitamin, khoáng chất cũng như các dưỡng chất cần thiết khác để cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng hiệu quả. Một số thực phẩm cần thiết nên bổ sung trong thực đơn như rau xanh, trái cây tươi,... đều cần bổ sung thường xuyên để giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng gặp phải.

Sử dụng thực phẩm chức năng kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ khi lựa chọn kết hợp với các phương pháp này đó là bạn nên nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia, bác sĩ. Hỏi ý kiến chuyên gia không những giúp bạn đảm bảo an toàn mà còn giúp bạn áp dụng đúng cách để nhận được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng thực phẩm chức năng tuy đơn giản, nhưng dùng đúng cách như thế nào lại là điều mà không phải ai cũng biết. Là một người tiêu dùng thông minh, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được cách dùng thực phẩm chức năng mang đến hiệu quả tốt nhất. Khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ, tuân thủ hướng dẫn sử dụng để đạt được kết quả như mong muốn nhé!

tin tức liên quan

Tin tức liên quan

Nhà cung cấp uy tín

100 thương hiệu liên kết

sao việt và thuốc xanh

giải thưởng

giao hàng trong 5 phút

dịch vụ

Nhà cung cấp uy tín

giao hàng trong 5 phút

dịch vụ

sao việt và thuốc xanh

giải thưởng

100 thương hiệu liên kết

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Nevada xin chào!
Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời mọi thắc mắc để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Hãy bấm "Đồng ý" và cùng bắt đầu nhé!
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Nhu cầu tư vấn