Trang chủ > Giải đáp ăn cơm trắng nhiều có mập không và một bá có bao nhiêu calo?

Giải đáp ăn cơm trắng nhiều có mập không và một bá có bao nhiêu calo?

06:59 - 23/10/2020

Ăn cơm trắng nhiều có mập không là một trong những băn khoăn nhiều nhất của các cô nàng mê cơm. Cơm gần như là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt. Tuy nhiên nếu ăn với một lượng lớn mà lại không hoạt động, làm việc để cơ thể tiêu thụ hết chúng thì có thể bạn sẽ bị tăng cân đấy nhé. Đọc và tìm hiểu ngay bài viết này nào.  

Mục lục [ Hiển thị ]

1 bát cơm trắng chứa bao nhiêu calo? Liệu có bị mập không?

Bạn đang thắc mắc ăn cơm trắng nhiều có mập không? Cơm trắng được xem như một phần không thể thiếu trong một bữa ăn cơ bản của người Việt Nam. Tuy nhiên thì đây cũng là thành phần được nhiều người cắt giảm nhất trong chế độ giảm cân hàng ngày.

1 bát cơm trắng chứa bao nhiêu calo? Liệu có bị mập không?

1 Bát cơm trắng chứa bao nhiêu calo bạn có biết hay không? Để có thể biết được thì bạn cần phải biết quy đổi như sau: Trong 100 gram cơm trắng sẽ có hàm lượng calo là 130, 0,3g chất béo, 28.2g đường và khoảng 2,7g Protein cùng nhiều vitamin và chất xơ khác

Với những thông số trên thì liệu bạn ăn cơm trắng nhiều có mập không? Điều này không thể khẳng định một cách chắc chắn được vì nó còn tùy vào chế độ sinh hoạt cũng như các hoạt động tiêu thụ năng lượng một ngày của bạn như thế nào. Chỉ cần đảm bảo năng lượng tiêu thụ nhiều hơn nạp vào thì chắc chắn duy trì tốt bạn hoàn toàn có thể giảm cân mà không phải quan tâm cơm trắng bao nhiêu calo nữa.

Cách ăn cơm hợp lý để không bị mập nàng cần nhớ!

Để có thể ăn cơm theo một định mức nhất định thì bạn cũng cần có những các ăn uống phù hợp. Chúng tôi cũng đã xin ý kiến của chuyên gia và được nhận thông tin rằng: trung bình với mức hoạt động bình thường nam giới nên nạp vào khoảng 2500 calo còn nữ giới là 2000 calo là phù hợp.

Các nàng hoàn toàn có thể từ đây mà biết được bản thân nên ăn bao nhiêu cơm và ăn đồ ăn khác như thế nào. Cơ bản thì nàng chỉ ăn ở bữa chính nhiều nhất từ 1-2 bát cơm tùy theo nhu cầu thôi nhé. Ngoài phương pháp ăn cơm với một lượng hợp lý, các bạn có thể tham khảo các cách sau để ăn cơm mà không bị béo:

  • Nhai cơm kỹ hơn trong khi ăn sẽ không lo ăn cơm trắng nhiều có mập không

Nhai cơm kỹ hơn trong khi ăn sẽ không lo ăn cơm trắng nhiều có mập không

Chúng ta vẫn thường được nhiều người nói cho nghe câu "Nhai kĩ no lâu". Điều này thực sự có cơ sở khoa học đấy nàng nhé: Khi nhai kỹ cơm trở nên nhỏ hơn và trộn đều với Enzyme Amylase có trong nước bọt của bạn sẽ được tiêu hóa một cách hiệu quả khiến việc ăn ít mà vẫn đủ no, đủ chất. 

Bên cạnh đó việc nhai nhiều cũng khiến bữa cơm của bạn kéo dài hơn và có cảm giác no hơn khi thời gian ăn lâu.

  • Tăng thêm các thành phần thịt và rau khi ăn cơm

Tăng thêm các thành phần thịt và rau khi ăn cơm

Nhiều người có thói quen xem cơm là món chính còn thịt cùng rau là các món phụ. Điều này mặc định việc bạn ăn cơm sẽ nhiều hơn thức ăn. Hãy tập cho bản thân các ăn thịt và rau nhiều hơn cơm tuy nhiên thì thịt và sau cũng là những món hạn chế dầu mỡ nhiều nhất các nàng nhé.

Có thể bạn chưa biết, thịt tiêu hoá lâu hơn cơm nên khi bạn ăn thịt sẽ có cảm giác no lâu hơn cơm đấy, rau có chứa nhiều chất xơ cũng tương tự.

  • Nấu cơm độn bạn có từng thử qua bao giờ chưa

Nấu cơm độn bạn có từng thử qua bao giờ chưa

Một kinh nghiệm nữa được nhiều chị em chia sẻ đó là nấu cơm đội để giảm cân, vừa ngon vừa hiệu quả mà nàng có thể thử trải nghiệm cho bản thân mình.

Thay vì việc nấu cơm chỉ từ gạo, bạn có hoàn toàn có thể trộn thêm các loại củ như khoai, sắn, đậu đỏ, đậu đen. Việc làm này sẽ giúp làm giảm hàm lượng tinh bột và tăng thêm chất xơ và tinh bột phức có trong cơm. Sau khi ăn bạn sẽ cảm giác no lâu hơn mà lượng ca lo, chất dư thừa tích mỡ lại không hề nhiều.

Trên đây là những chia sẻ cho những cô nàng đang băn khoăn không biết ăn cơm trắng nhiều có mập không và nên ăn gì, với lượng như thế nào cho phù hợp để đảm bảo không tăng cân. Chúc các nàng luôn luôn xinh đẹp và giảm được số cân như ý muốn nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Thuốc xanh để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về làm đẹp nhé!

tin tức liên quan

Tin tức liên quan

Nhà cung cấp uy tín

100 thương hiệu liên kết

sao việt và thuốc xanh

giải thưởng

giao hàng trong 5 phút

dịch vụ

Nhà cung cấp uy tín

giao hàng trong 5 phút

dịch vụ

sao việt và thuốc xanh

giải thưởng

100 thương hiệu liên kết

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Nevada xin chào!
Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời mọi thắc mắc để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Hãy bấm "Đồng ý" và cùng bắt đầu nhé!
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Nhu cầu tư vấn